Những mẹo hay giúp kích thích hoa nở nhanh đúng thời điểm

kích thích hoa nở

Bất kỳ loại cây trồng nào kinh doanh từ hoa hay trái thì quá trình hình thành, phân bón mầm hoa đều rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến năng suất mùa vụ. Tuy nhiên, do nếu kinh nghiệm mà nhiều khách hàng chưa biết cách sử dụng thuốc kích hoa cho mùa bội thu. Đó là lý do bài viết dưới đây muốn chia sẻ đến bạn những bí quyết và các loại nước cắm hoa kích thích hoa nở mang lại hiệu quả cao nhất.

Những bí quyết kích thích hoa nở nhanh và lâu tàn

Sử dụng ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển của cây. Nếu ánh sáng tốt, cây sẽ khỏe cho hoa toa và nở nhanh. Do vậy, bạn muốn kích thích hoa nở đúng nhu cầu thì bạn nên đặt hoa ở nơi có nhiều ánh sáng hay đặt gần bóng đèn bật sáng.

Với nhiều loài hoa như hoa ly, hoa lay ơn thì đặt ở nơi có ánh sáng trong khoảng 16 giờ, còn hoa lan thì chỉ cần chiếu sáng khoảng 10 giờ là hoa sẽ nở tuyệt đẹp.

Bổ sung dưỡng chất cho hoa

Aspirin – loại thuốc này có thể mua tại các nhà thuốc tây, có tác dụng kích thích cho việc thúc hoa nở nhanh chóng nên hoa nhà bạn chưa nở thì có thể hòa Aspirin vào nước trong bình hoa nếu có thể thì cho thêm chút phân đạm. Sẽ cung cấp nhiều muối, khoáng chất hữu cơ giúp hoa lớn nhanh, nở nhanh.

Mỗi lần thay nước cho hoa thì bạn hãy pha vài muỗng nước chanh hoặc giấm táo vào. Nước chanh làm tăng độ axit trong nước nên rất hiệu quả trong việc giúp hoa lâu tàn.

Cắt tỉa cành đúng cách

Để hoa được tươi lâu, khi cắm hoa bạn nên cắt chéo gốc của cành hoa, phải dùng dao, kéo sắc chỉ nên cắt 1 nhát để làm thân cành không bị tổn thương. Điều này sẽ khiến hoa hút nước được tốt hơn. Nên ngâm cả cành và cành hoa trong nước khoảng 5 phút, sau đó cắm vào bình. Nếu cành quá nhiều lá, bạn nên bỏ bớt, bởi nếu nhiều lá sẽ khiến cành hoa bị mau thoát hơi nước, hoa sẽ mau tàn.

Ngoài ra, bạn có thể dùng nước ấm cũng là cách thúc hoa nở nhanh. Bạn chỉ cần pha nước ấm tầm 30 – 40 độ C rồi đổ vào trong bình hoa và thay nước thường xuyên, còn buổi tối thì bạn đặt bình hoa trong phòng kín, sau 2 đến 3 ngày thì bạn sẽ được một bình hoa khoe sắc rực rỡ.

Sử dụng các sản phẩm giúp kích thích hoa nở nhanh nhất

Để giúp hoa nở, ra hoa nhanh bạn có thể thử các sản phẩm nước cắm hoa phổ biến, được nhiều người áp dụng và thành hoa. Khi sử dụng sản phẩm này, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích, với những hiệu quả bất ngờ, tiện ích hơn với những bí quyết cơ bản.

Chỉ cần một lượng nước cắm hoa nhỏ sẽ có tác dụng kích thích hoa nở, ra hoa cực mạnh, tăng cường phân hóa mầm hoa, giúp hoa ra sớm, nhiều hoa, hoa đẹp, lâu tàn. Thúc đẩy nhanh quá trình đâm chồi, ra hoa đồng loạt. Ngoài ra, nước cắm hoa còn giúp cây ra hoa trái mùa, tăng cường sức chống chịu cây trồng khi gặp điều kiện bất lợi.

Tuy nhiên, bạn cần phải nghiên cứu, xác định rõ thời gian ra hoa của cây rồi mới sử dụng thuốc kích thích ra hoa. Lựa chọn những sản phẩm của đơn vị uy tín, tránh sử dụng loại thuốc giả, thuốc nhái trên thị trường.

Để đáp ứng thị hiếu thay đổi không ngừng của khách hàng, nhiều dịch vụ cung cấp đã đưa ra rất nhiều mẫu nước cắm hoa khác nhau. Một dịch vụ cung cấp sản phẩm nước cắm hoa muốn được đánh giá là chuyên nghiệp thì ngoài chất lượng và kinh nghiệm sản xuất còn phải đáp ứng được yếu tố an toàn, bền lâu khi sử dụng.

Nước Cắm Hoa HUMIK hiện đang là xu hướng lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Sản phẩm của thương hiệu luôn đáp ứng đầy đủ chất lượng, khách hàng có thể tha hồ lựa chọn với nhiều sản phẩm cho từng loại cây khác nhau. Bạn có thể sử dụng các loại nước cắm hoa để tiện lợi hơn cho việc chăm sóc hoa, kích thích hoa nở nhanh, tươi lâu hơn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TAM ĐỈNH

» Địa chỉ : 299 G21, Đường A2.3, Ấp 2, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Điện thoại: 028 5402 6652 – Fax: 028 5402 6794
» Hotline / Zalo: 0938 16 8894
» Email: thanh@tamdinh.com
» Website: https://nuoccamhoa.com – https://nuoccamhoahumik.com
» Fanpage: Nước cắm hoa Humik
Xem nhiều ngôn ngữ »