Kinh nghiệm quan trọng trong cách giữ hoa tươi lâu để bán

cách giữ hoa tươi lâu để bán

Kinh doanh hoa tươi đang được rất nhiều bạn trẻ đam mê và lựa chọn. Kinh doanh hoa tươi đặc biệt phải biết cách giữ hoa tươi lâu để bán để tránh trường hợp hoa tàn héo, không được người mua lựa chọn. Việc khó khăn nhất khi kinh doanh hoa là giữ cho hoa không nở quá sớm, giữ được độ tươi khi đến tay khách hàng. Hoa sau khi cắt khỏi cành đã mất nguồn dinh dưỡng nên rất dễ tàn. Tuy nhiên với những cách bảo quản hoa sẽ giúp bạn giữ hoa tươi lâu nhất có thể.

Lựa chọn những cách giữ hoa tươi lâu để bán

Nếu không biết cách giữ hoa tươi lâu để bán, hoa sẽ rất nhanh héo hoặc nở nhanh, tàn nhang và số hoa như vậy sẽ không thể bán được hoặc phải bán xả lấy vốn. Để hoa bán tươi lâu, bạn cần:

Thẩm định kỹ lưỡng chất lượng đầu vào của hoa

Chất lượng hoa đầu vào có vai trò quan trọng, quyết định độ tươi đẹp của hoa, phụ thuộc kỹ thuật gieo giồng (dinh dưỡng, ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ, thời điểm thu hoạch), kinh nghiệm bảo quản, phương thức vận chuyển. Chất lượng đầu vào của hoa quyết định lớn đến độ tươi và nở đẹp.

Do vậy, hoa nên được cắt vào lúc hoa vẫn còn phát triển, như vậy khi bán hoặc cắm thì hoa sẽ còn tăng trưởng, giúp kéo dài thời gian tươi. Do đó, các loại hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa gladiolus,… nên thu vào thời điểm nụ. Các loại hoa cúc, hoa lan, đồng tiền nên thu vào thời điểm bung nụ. Đồng thời, khi nhập hoa, bạn cần để ý kỹ đợt hoa có bị dính phải sâu bệnh, dễ héo úa hay khó nở hay không.

Lưu ý là từ khi cắt đến khi bán, hoa cần được để chỗ ẩm mát và cắm trong nước. Khi sơ chế, cần cắt bỏ phần cuống cành hoa bằng dao sắc đoạn 5cm. Giữ ẩm, khử trùng cho vết cắt phần gốc, khi vận chuyển nên bọc hoa trong giấy độn hoặc giấy cuộn tròn.

Chăm sóc hoa khi cắm

Chăm sóc hoa khi cắm cũng là khâu bảo quản giữ hoa tươi lâu quan trọng. Nếu hoa đang nở rộ, bạn hãy phun nước pha đường vào chậu giúp hoa tươi lâu. Đồng thời, thay nước cho hoa ít nhất một ngày 1 lần, không đặt nơi có nhiệt độ quá cao, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Hoa cắm lọ cần được thay nước thường xuyên. Nếu qua 1 – 2 ngày cắm lọ, bạn có thể nhúng gốc hoa vào nước sôi rồi cắt bỏ chỗ nhúng, thay hoa với nước mới. Với mỗi loài hoa cũng có cách chăm sóc riêng để hoa tươi lâu nhất.

Sử dụng các dung dịch nước cắm hoa

Dung dịch giữ hoa tươi lâu có vai trò tạo môi trường giúp cành hoa có thể hút dinh dưỡng và nước nuôi hoa giống như khi hoa còn trên cây, giúp hoa tươi lâu, nở đẹp và không có mùi khó chịu. 

Cách giữ hoa tươi lâu để bán được nhiều địa chỉ bán hoa lựa chọn hiện nay là sử dụng các sản phẩm nước cắm hoa và thương hiệu. Các sản phẩm này với chức năng tiện ích giúp tăng tuổi thọ hoa, giảm tiêu thụ nước và chi phí nhân công.

Sử dụng các sản phẩm nước cắm hoa giúp giữ hoa tươi lâu

Ngày nay, sự phát triển của khoa học công nghệ đã nghiên cứu và sản xuất ra một số sản phẩm nước cắm hoa giúp hoa tươi lâu và tăng tuổi thọ. Mỗi loại nước cắm hoa sẽ có tác dụng và liều lượng riêng nên bạn cần đọc kỹ những thông tin trên bao bì để có thể pha nước cắm hoa phù hợp.

Đồng thời, thị trường dung dịch nước cắm hoa rất phong phú đa dạng, khách hàng có thể tùy thích lựa chọn. Tuy nhiên, các mặt hàng trôi nổi, kém chất lượng xuất hiện cũng rất nhiều bởi vậy mà khi lựa chọn sản phẩm bạn cần có sự hiểu biết và cân nhắc kỹ.

Là một trong những thương hiệu uy tín có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường, các sản phẩm Nước Cắm Hoa HUMIK không chỉ có chất liệu cao cấp mà còn đảm bảo rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, các chế độ bảo hành chính hãng, lâu dài. Mua sắm tại HUMIK, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn những sản phẩm mà mình yêu thích với sự hỗ trợ của đội ngũ nhân viên tận tình, am hiểu sản phẩm cũng như được hưởng mức giá cạnh tranh hấp dẫn.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TAM ĐỈNH

» Địa chỉ : 299 G21, Đường A2.3, Ấp 2, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Điện thoại: 028 5402 6652 – Fax: 028 5402 6794
» Hotline / Zalo: 0938 16 8894
» Email: thanh@tamdinh.com
» Website: https://nuoccamhoa.com – https://nuoccamhoahumik.com
» Fanpage: Nước cắm hoa Humik