Humik – sản phẩm giữ hoa tươi lâu tốt nhất hiện nay

Với những người yêu thích cắm hoa tươi nói riêng và nền nông nghiệp, xuất – nhập khẩu hoa tươi nói chung, việc duy trì và bảo quản độ tươi mới của hoa luôn là một mối quan tâm hàng đầu.

Những “tín đồ” của hoa tươi và một không gian sống hòa hợp với thiên nhiên hẳn sẽ biết rằng, một bình hoa tươi dao động khoảng 100.000-500.000 VND nhưng chỉ có thể sử dụng được trong vòng 2-3 ngày. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ tiêu tốn trên dưới 1 triệu đồng cho việc trang trí nhà cửa mỗi tháng, những doanh nghiệp vận chuyển hàng tấn hoa tươi các loại qua nhiều khu vực trong nhiều ngày, sẽ phải chịu một khoản thất thoát, hao hụt không hề nhỏ nếu không thể giữ được độ tươi của hoa như lúc ban đầu.

Nguyên nhân chính khiến hoa tươi bị héo,thối hỏng và chóng tàn… sau thu hoạch đến từ các yếu tố như mất nước, nhiệt độ cao, vi khuẩn xâm nhập… Bên cạnh đó, kết quả khảo sát thực tế cũng chứng minh việc hoa không thể giữ được độ tươi phần lớn còn do bởi công nghệ bảo quản sau thu hoạch thiếu đi các giải pháp sáng tạo và hiệu quả.

Hiểu rõ vấn đề này và dành 1 năm nghiên cứu, thử nghiệm, ông Lê Trung Hiếu và các cộng sự ở Công ty TNHH Ewater Engineering đã tạo ra Ion Đồng kết hợp từ trường – một loại nước có thể sử dụng để bảo quản cho tất cả các loại hoa cắt cành tươi trong vòng 1-2 tuần với liều lượng chỉ khoảng 10ml cho 1 lít nước và “nước thần” Ion Đồng Humik đã được tạo ra như một chìa khóa giúp giải quyết vấn đề nan giải này trong bảo quản hoa tươi.

Nước cắm hoa Ion Đồng là dung dịch chứa các thành phần như ion đồng, đường , nước tinh khiết được xử lý qua từ trường. Tất cả đều là những chất đặc biệt cần thiết cho sự sống của hoa cắt cành sau thu hoạch, giúp duy trì độ tươi, phục hồi hoa héo, hạn chế tình trạng thối nước mà không cần người dùng phải cắt gốc và thay nước hằng ngày. Trong đó, thành phần đặc biệt của nước cắm hoa chính là Ion Đồng – một ion chất tan trong nước với nồng độ thấp có thể dùng làm chất diệt khuẩn, diệt nấm, làm cho nước cắm hoa không phát sinh mùi hôi khó chịu.

Đồng thời, Ion Đồng còn tạo ra nguồn năng lượng cần thiết cho hoạt động của các tế bào, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng hơn, loại trừ các chất thải độc tố và thay vào đó là lớp tế bào mới sinh ra mạnh khỏe và chất lượng hơn.

Dung dịch tưới chứa ion năng lượng cao cho cây trồng và hoa tươi này được sản xuất với sự hỗ trợ của hệ thống Ewater mà Công ty TNHH Ewater Engineering. Ewater được biết đến là một hệ thống sử dụng sóng điện từ tần số thấp, tạo trường cảm ứng để ion hóa nước, làm tăng độ hòa tan của nước và giúp rễ cây hấp thụ dinh dưỡng dễ hơn. Hệ thống này còn giúp giảm khả năng tích tụ muối trong đất, cung cấp năng lượng thích hợp để ion hóa nước và làm thay đổi cấu trúc phân tử có trong nước tưới cây trồng.

Từ đó, độ cứng trong nước và đất được giảm đáng kể, giúp nước hấp thụ vào lòng đất dễ dàng hơn và góp phần cải thiện cấu trúc đất, tiết kiệm lượng nước tưới khoảng 10% -15% so với kiểu dẫn nước thông thường.

Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Ewater Engineering giải thích: “Quá trình ion hóa nước của thiết bị Ewater hoàn toàn không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào nên rất an toàn và không tác động đến môi trường sinh trưởng của cây trồng”.

Điều đặc biệt là thiết bị này vẫn hoạt động hiệu quả ngay cả với các dòng nước bị nhiễm mặn nhờ bởi khả năng phân tách những hạt nước, làm mất tính kết dính của các muối hòa tan, khiến chúng bị rửa trôi xuống tầng đất dưới bộ rễ. Qua đó, dòng nước đã được ion hóa vẫn có thể giúp cây hấp thụ được nước cũng như chất dinh dưỡng một cách tốt nhất.

Có thể nói, hệ thống Ewater là một bước tiến đáng tự hào trong sự phát triển khoa học công nghệ tại TP.HCM khi tạo ra dung dịch Humik giúp duy trì độ tươi và bảo quản hoa sau thu hoạch. Nhờ đó, hệ thống hỗ trợ tăng năng suất cây trồng cho ngành nông nghiệp với các sản phẩm an toàn, không dư lượng hóa chất và góp phần bảo vệ môi trường sống hiện đại.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TAM ĐỈNH

» Địa chỉ : 299 G21, Đường A2.3, Ấp 2, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Điện thoại: 028 5402 6652 – Fax: 028 5402 6794
» Hotline / Zalo: 0938 16 8894
» Email: thanh@tamdinh.com
» Website: https://nuoccamhoa.com – https://nuoccamhoahumik.com
» Fanpage: Nước cắm hoa Humik