Các sản phẩm nước cắm hoa chất lượng – Cách làm hoa mẫu đơn ra hoa

cách làm hoa mẫu đơn ra hoa

Hoa mẫu đơn là loài hoa trang trí phổ biến hiện nay. Thân hoa mẫu đơn rất mềm, có thể uốn thành nhiều hình dáng đẹp. Hoa mẫu đơn khá to và nhiều màu sắc nên thường dùng để trang trí. Tuy nhiên, có không ít người cắm hay trồng hoa mẫu đơn nhưng không ra hoa. Vậy nguyên nhân hoa mẫu đơn không ra hoa là gì? Hiện nay, những cách làm hoa mẫu đơn ra hoa được nhiều khách hàng tìm hiểu và lựa chọn.

Hoa mẫu đơn mang lại nhiều tác dụng nổi bật

Ngày nay, hoa mẫu đơn được lựa chọn sử dụng rất phổ biến. Ở các khu đô thị, công viên, công trình, trước cửa nhà vườn biệt thự,… đều có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh hoa mẫu đơn ra với những dáng uốn lượn khác nhau. Cũng chính bởi những tác dụng mà loài hoa này mang lại, hoa mẫu đơn được sử dụng ngày một nhiều hơn.

Xem thêm: Cách làm hoa tươi lại được nhiều chị em yêu thích

  • Hoa được dùng để trang trí công trình với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Bên cạnh đó, hoa có nhiều cành nhỏ, mềm nên có thể dễ dàng tạo các dáng hình bonsai để làm cảnh rất hợp lý.
  • Trồng hoa mẫu đơn quanh nhà có tác dụng cung cấp oxy, điều hòa không khí và cản bụi.
  • Hoa mẫu đơn có ý nghĩa phong thủy tốt. Cắm những bình hoa mẫu đơn trong nhà được cho là sẽ đem lại sự may mắn, phú quý cho gia chủ.

cách cắm hoa mẫu đơn tươi lâu

Tìm hiểu lý do hoa mẫu đơn không ra hoa

Có rất nhiều lý do ảnh hưởng đến quá trình ra hoa của cây mẫu đơn. Một số nguyên nhân chính khiến cây không ra hoa hoặc ra hoa ít có thể kể đến như:

Thiếu ánh nắng: Vốn là loại cây ưa nắng, nếu trồng ở bóng râm, cây sẽ tập trung phát triển cành lá vươn ra để đón ánh nắng. Vì vậy, khả năng ra hoa của cây sẽ ít hơn hoặc thậm chí không ra hoa.

Xem thêm: Bật mí những cách chưng hoa ly lâu tàn đơn giản

Chất dinh dưỡng: Chất dinh dưỡng để trồng hoa là một trong những yếu tố quan trọng. Việc trồng cây ở các vùng đất mặn hoặc đất ít dinh dưỡng sẽ làm cây không đủ chất để bật lên những cành lộc non và cho ra hoa.

Không cắt tỉa cành lá định kỳ: Việc không cắt tỉa cành lá định kỳ khiến cành mọc dài sẽ dẫn đến tình trạng cây có ít hoa, hoa thưa thớt hơn.

Một số cách làm hoa mẫu đơn ra hoa phổ biến

Cắt tỉa cành lá và hoa sắp tàn

Cắt tỉa cành cho cây là một trong những cách làm hoa mẫu đơn ra hoa quan trọng. Tại vị trí các đầu ngon, bạn có thể cắt bỏ ngọn cây. Cần cắt bỏ cành bằng kéo sắc và nên tiến hành cắt vào những ngày trời tạnh ráo. Sau đó khoảng 1 tháng, cây sẽ mọc thêm 2 chồi con ở 2 vị trí chỗ cắt. Khoảng nửa tháng sau, các mầm non sẽ xuất hiện các nụ hoa. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản hoa mẫu đơn hiệu quả

Tương tự như cắt tỉa cành lá, cắt tỉa bông hoa sắp tàn cũng nên được tiến hành vào ngày trời tạnh ráo. Nó vừa giúp duy trì được vẻ đẹp cho cây. Đồng thời, cây cũng sẽ tập trung chất dinh dưỡng để cho hoa ra chồi mới. Nếu để hoa tàn theo cách tự nhiên, khoảng 2 – 3 tháng sau khi hoa tàn mới có thể cho chồi và nụ hoa mới.

Đảm bảo ánh nắng cho hoa

Nếu đang trồng hoa tại các vị trí có nhiều bóng râm, bạn nên di chuyển cây ra chỗ có ánh nắng. Tuy nhiên, nếu vào mùa hè, ánh nắng quá gắt, bạn nên có biện pháp che chắn để cây không bị cháy lá.

Xem thêm: Nước Cắm Hoa Công Nghệ Ion Đồng Humik (Loại chai 250 ml)

Sử dụng các loại nước cắm hoa chất lượng

Trên thị trường, hiện nay có khá nhiều thương hiệu nước cắm hoa với những công nghệ hiện đại để đáp ứng sở thích chơi hoa tươi. 

Đối với các sản phẩm nước cắm hoa chất lượng, luôn được sản xuất dựa trên những ý kiến phản hồi từ phía khách hàng. Các sản phẩm phải có đầy đủ giấy chứng nhận cũng như các hình ảnh chứng minh sản phẩm đạt chất lượng theo quy định.

Xem thêm: Cách cắm hoa mẫu đơn tươi lâu đẹp mà đơn giản

Chính vì vậy, một thương hiệu nước cắm hoa uy tín sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu này. Thương hiệu Nước cắm hoa HUMIK là một thương hiệu uy tín, hứa hẹn sẽ mang lại những sản phẩm chất lượng nổi bật.

cách bảo quản hoa mẫu đơnLiên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TAM ĐỈNH

» Địa chỉ : 299 G21, Đường A2.3, Ấp 2, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Điện thoại: 028 5402 6652 – Fax: 028 5402 6794
» Hotline / Zalo: 0938 16 8894
» Email: thanh@tamdinh.com
» Website: https://nuoccamhoa.com – https://nuoccamhoahumik.com
» Fanpage: Nước cắm hoa Humik
Xem nhiều ngôn ngữ »