Bật mí những cách chưng hoa ly lâu tàn đơn giản

Nước cắm hoa có nhiều tên gọi khác nhau, ví dụ như nước giữ hoa lâu tàn, nước dưỡng hoa tươi lâu, nước cắm hoa tươi lâu,… Là một cách chưng hoa ly lâu tàn hiệu quả để kéo dài sự tươi mới của hoa, giữ cho hoa lâu tàn. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu và chọn mua loại sản phẩm này, hẳn bạn sẽ khá phân vân. Vậy cách chưng hoa ly lâu tàn như thế nào để chúng ta có thể thưởng thức hương thơm cũng như vẻ đẹp của nó lâu hơn.

Hoa đẹp, lâu tàn với nước giữ hoa tươi lâu

Những loại sản phẩm giữ hoa tươi lâu là một trong những cách chưng hoa ly lâu tàn góp phần kéo dài tuổi thọ của hoa. Nếu bạn đã từng mua hoa tại cửa hàng, sẽ nhận ra rằng một số cửa hàng sẽ cho một túi nhỏ vào bó hoa để giữ hoa tươi lâu hơn, đó chính là nước cắm hoa giữ hoa tươi lâu.

Từ thời điểm bị cắt khỏi cành, hoa sẽ không còn được cung cấp thêm bất kỳ chất dinh dưỡng nào nữa. Để kéo dài tuổi thọ của hoa, cách chưng hoa ly lâu tàn duy nhất là phải bổ sung chất dinh dưỡng và những thành phần có chức năng ngăn ngừa tình trạng héo úa.

Xem thêm: Humik – sản phẩm giữ hoa tươi lâu tốt nhất hiện nay

Ngoài việc bổ sung dưỡng chất, những loại thuốc giữ hoa tươi còn chứa nhiều hoạt chất khác nhau, ví dụ như chất kháng khuẩn, diệt khuẩn, chất hoạt động bề mặt hay các thành phần ức chế Ethylene. Đây là những yếu tố cần thiết để giữ hoa tươi lâu hơn.

Cách chọn thuốc giữ hoa tươi lâu

Để thưởng thức những bó hoa xinh xắn được bố trí từ lối vào đến phòng ngủ trong thời gian dài nhất, hãy cùng điểm qua những tiêu chí, cách chưng hoa ly lâu tàn trước khi chọn mua các sản phẩm giữ hoa tươi lâu.

Xem thêm: Mách bạn cách giữ hoa tươi lâu ít người biết

Chọn loại bột hoặc loại nước

Một số loại thuốc giữ hoa tươi lâu thường ở dạng nước. Nhưng vẫn có thể tìm thấy sản phẩm loại bột. Với loại bột, sẽ hòa tan bột vào nước để tạo thành dung dịch. Đối với loại nước, có thể thể đổ trực tiếp thuốc vào bình cắm hoa hoặc pha loãng tùy theo sản phẩm.

Nếu bạn không mua hoa thường xuyên, thuốc giữ hoa tươi lâu loại bột là lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng loại nước, một số sản phẩm được đóng gói trong túi nhỏ cũng sẽ là lựa chọn phù hợp.

Chất hoạt động bề mặt, cải thiện khả năng hấp thụ nước

Nhìn chung, những chất hoạt động bề mặt thường có tác dụng cải thiện khả năng hấp thụ nước. Những chất này có chứa hệ thống Cation (ion dương) và Anion (ion âm). Do đó, nên kiểm tra bảng thành phần trước khi mua. Mặc dù các chất kháng khuẩn cũng có chứa bạc. Nhưng hiệu quả và sự ổn định sẽ gia tăng hơn nếu hợp chất có chứa Ag âm.

Xem thêm: Bật mí các cách cắm hoa Ly tươi lâu trong nhiều ngày

Tuy nhiên, các loại thuốc làm tươi hoa được bán trên những trang thương mại điện tử Việt Nam rất ít loại có chứa ion. Nếu cần thiết hãy thử hỏi cửa hàng hoa để biết thêm thông tin.

cách làm hoa ly nhanh nở

Kiểm tra chất liệu của bình cắm hoa

Những hoạt chất giữ hoa tươi lâu thường chứa thành phần ion đồng. Có thể sẽ không phù hợp cho một số chất liệu của bình cắm hoa. Vì vậy hãy kiểm tra trước khi mua.

Xem thêm: Giải đáp cách chưng hoa lâu tàn nhất

Thuốc dành riêng cho ly

Những loại sản phẩm giữ hoa ly tươi lâu thường được sử dụng cho tất cả những loại hoa phổ biến. Tuy nhiên, một số loại hoa như hoa ly. Vì hoa ly tự sản sinh các thành phần phân hủy nhiều hơn các loại thực vật khác. Nên cần thực hiện một số biện pháp thích hợp để kéo dài sự sống cho hoa hồng.

Xem thêm: Thuốc bảo quản hoa tươi – Cách giữ hoa tươi của các shop hoa

Cách chưng hoa ly lâu tàn bằng các loại sản phẩm giữ hoa tươi lâu, độ tươi của hoa được cho là sẽ kéo dài hơn từ 1,2 đến 1,5 lần so với khi dùng thuốc giữ hoa tươi lâu thông thường. Do đó hoa ly sẽ nở to và sống động hơn.

Thành phần đường, nạp năng lượng cho hoa

Các tác nhân kéo dài tuổi thọ hoa bao gồm các loại đường như Glucose, Sucrose và Mannitol. Năng lượng là yếu tố cần thiết để hoa nở và giữ cho hoa tươi tắn.

Ban đầu, trong lá thường chứa một ít đường, nhưng sau cắt, hoa không còn được cung cấp chất dinh dưỡng nữa. Do đó, những loại thuốc giữ hoa tươi lâu có thể cung cấp lượng đường cần thiết sẽ giúp giữ hoa tươi lâu.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TAM ĐỈNH

» Địa chỉ : 299 G21, Đường A2.3, Ấp 2, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Điện thoại: 028 5402 6652 – Fax: 028 5402 6794
» Hotline / Zalo: 0938 16 8894
» Email: thanh@tamdinh.com
» Website: https://nuoccamhoa.com – https://nuoccamhoahumik.com
» Fanpage: Nước cắm hoa Humik