Mẹo cắm hoa tươi lâu mà bạn nên biết

Các bạn nữ yêu hoa thường đặt ra câu hỏi “ cắm hoa như thế nào để hoa tươi lâu”. Nếu bạn có những bí kíp cắm hoa tươi độc đáo, chắc chắn hoa của bạn sẽ giữ được tươi lâu. Nếu bạn đang tìm những bí kíp như vậy, hãy đọc bài viết của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một vài mẹo cắm hoa tươi lâu, đơn giản có thể thực hiện tại nhà.

Những bước cắm sóc hoa thần thánh mà bạn nên biết giúp hoa tươi lâu.

Có rất nhiều phương pháp giúp hoa có thể tươi lâu mà bạn dễ dàng thực hiện, dưới đây là một số mẹo cắm hoa tươi lâu như sau:

 Làm sạch bình cắm hoa

 Bạn cần phải làm sạch bình cắm hoa trước khi cắm. Điều này không hề thừa vì việc làm sạch bình sẽ khiến cho các vi khuẩn ít tồn tại. Việc vi khuẩn tồn tại sẽ khiến hoa dễ dàng bị héo úa do vi khuẩn xâm nhập.

Cách tỉa cành hoa đúng cách

Bạn không nên cắt cụt cành hoa mà nên cắt cành hoa theo một góc dứt khoát 45 độ. Việc cắt góc này sẽ giúp hoa có thể dễ dàng hấp thụ nước từ bình và quang hợp tốt hơn. Bạn cũng thường xuyên cần phải cắt bỏ những cành hoa bị thối do ngập nước. Việc này sẽ giúp hoa có thể tươi lâu hơn. 

Loại bỏ những lá thừa, bị ngập trong nước.

 Việc lá bị ngập trong nước, làm một trong những nguyên nhân khiến vi khuẩn có thể phát triển một cách mạnh mẽ. Từ lá sẽ lan lên thân và khiến hoa nhanh héo úa.  Vì vậy những chiếc lá bị ngập trong nước, bạn nên loại bỏ để tránh tình trạng héo úa, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.

Thường xuyên thay nước để hoa có thể tươi

Bạn nên thay nước trong bình hoa khoảng một ngày một lần vào buổi sáng hoặc buổi tối. Bởi vì, nước cũ thường có mùi và vi khuẩn bẩn. Nước này sẽ không đủ dưỡng chất cung cấp cho hoa tươi. Nước cũ sẽ khiến vi khuẩn phát triển và làm hoa héo nhanh hơn. Lựa chọn nước cắm hoa và cách pha nước cắm hoa cũng là một trong những phương pháp giúp hoa có khả năng tươi lâu. Có rất nhiều phương pháp pha nước cắm hoa khác nhau mà bạn có thể tham khảo trong đó có việc sử dụng nước cắm hoa pha sẵn của Humik.

Mẹo cắm hoa tươi lâu đơn giản nhờ cách pha nước cắm hoa thực hiện tại nhà.

Bạn có thể tham khảo những cách pha nước cắm hoa với những vật liệu sẵn có tại dưới đây để giúp hoa tươi lâu hơn. 

 • Pha nước cắm hoa với nước cốt chanh.
 • Pha nước cắm hoa với giấm ăn.
 • Pha nước cắm hoa với đường
 • Pha nước cắm hoa với thuốc aspirin.

Những cách pha nước cắm này thực sự rất đơn giản, dễ thực hiện và chắc chắn rằng bạn có thể kéo dài độ tươi của hoa thêm 1 đến 2 ngày hoặc hơn cả thế.

Mẹo giúp hoa tươi lâu hơn nhờ nước cắm hoa Humik

Nước cắm hoa Humik là nước cắm hoa sử dụng công nghệ ion Đồng, diệt khuẩn vô cùng tốt Sử dụng nước cắm hoa Humik bạn sẽ không cần phải thay nước thường xuyên, rất tiện dụng.

Sử dụng nước cắm hoa HUMIK

Nước cắm hoa Humik là một trong những giải pháp giúp hoa tươi lâu một cách đơn giản và an toàn. Nước cắm hoa Humik được điều chế theo quy trình tiên tiến, chất lượng châu Âu. Sản phẩm sử dụng công nghệ giải phóng ion Đồng diệt khuẩn, giúp diệt những loại vi khuẩn gây nấm mốc, héo úa của hoa, Giúp khử mùi hôi cho hoa và giúp hoa tươi lâu hơn trông thấy.

Tiện ích khi sử dụng nước cắm hoa HUMIK

Cụ thể công dụng của nó HUMIK như sau:

 •  Giúp hoa héo sau 3 ngày do mất nước, do vi khuẩn xâm nhập có khả năng tươi lại. 
 • Kéo dài tuổi thọ hoa mới cắm hoa vào bình
 • Giúp lá hoa xanh lâu dù đã mất dễ
 • Giúp cánh hoa nở rộng, không bị héo úa trước khi chưa nở hết.
 • Là chất hóa học thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm hay có hại cho sức khỏe con người.
 • Giữ được độ tươi của hoa mà không cần liên tục thay nước.
 • Thời gian hoa tươi có thể kéo dài tới cả tuần
 • Có thể dùng để xịt trực tiếp lên hoa
 • Là giải pháp tuyệt vời giữ hoa tươi  cho các tiệm hoa.

Cách pha nước cắm hoa HUMIK

Để phát huy được công dụng của nước cắm hoa HUMIK bạn cần thực hiện các bước sau.

 • Bước 1: Mua sắm đầy đủ những dụng cụ cắm hoa, bao gồm : “Bình hoa, hoa, đồ trang trí, kìm kéo cắt hoa.
 • Bước 2: Với khoảng 500ml nước sạch bạn có thể hòa tan 5ml nước cắm hoa. Lưu ý, đây là tỉ lệ thích hợp, không pha quá nhiều hoặc quá ít.
 • Bước 3: Cắt tỉa cành hoa theo kích thước phù hợp với lọ hoa. Ngâm cành hoa vào bình hoa. Phần nước cắm hoa dư có thể dùng để tưới hoa.

Một cô gái yêu thương hoa là một cô gái có tâm hồn đẹp. Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn về mẹo cắm hoa tươi lâu. Hy vọng sẽ thêm vào cẩm nang cắm hoa của bạn nhiều thông tin bổ ích.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TAM ĐỈNH

» Địa chỉ : 299 G21, Đường A2.3, Ấp 2, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Điện thoại: 028 5402 6652 – Fax: 028 5402 6794
» Hotline / Zalo: 0938 16 8894
» Email: thanh@tamdinh.com
» Website: https://nuoccamhoa.com – https://nuoccamhoahumik.com
» Fanpage: Nước cắm hoa Humik