Cách giữ hoa cắm xốp tươi lâu và ít phải thay hoa

Có rất nhiều cách để hoa đến được với shop như hoa trực tiếp được vận chuyển từ Đà Lạt, Hà Nội hay sân bay nếu là hoa nhập khẩu,… và cũng có thể được chủ shop chọn lựa kỹ lưỡng tại chợ hoa. Nhưng dù hoa đến từ nguồn gốc nào thì cũng phải vận chuyển hoa một đoạn đường dài vì vậy hoa thật sự bị “mất nước nặng”. Vì vậy, cách giữ hoa cắm xốp tươi lâu chính là bí quyết giúp cho chủ shop đảm bảo chất lượng hoa của mình.

Quy trình trong cách giữ hoa cắm xốp tươi lâu

Xốp cắm hoa hay còn gọi là mút cắm hoa có thể được cắt thành nhiều hình dạng mong muốn, như hình vuông để cho vào bát vuông cắm hoa, hình chữ nhật để cho vào khay lãng chữ nhật hoặc hình tròn cho những tác phẩm cắm hoa nghệ thuật.

Xem thêm: Bật mí những cách chưng hoa ly lâu tàn đơn giản

Có một bí quyết đó là trong cách giữ hoa cắm xốp tươi lâu, trước khi tiến hành cắm hoa, hãy ngâm miếng xốp vào nước chứa chất bảo quản hoa. Chú ý khi ngâm xốp không được đè chèn ép miếng xốp xuống nước cho nhanh thấm mà phải để xốp ngấm từ từ. Nếu không phần lõi ở giữa miếng xốp sẽ không thấm được nước.

Đối với một lãng hoa được người khác tặng, chỉ cần châm đủ nước có hòa lẫn chất bảo quản hoa vào miếng xốp. Dùng nước đổ từ từ vào giữa miếng xốp, dùng ngón tay chạm vào mặt xốp xem đã đủ nước hay chưa.

Sau 3 – 4 ngày có thể cắt cành hoa 1 – 2 cm dưới góc 45 độ sau đó cắm vào chỗ cũ trên bề mặt xốp nhưng cắm sâu hơn.

Xem thêm: Nước cắm hoa

Cách giữ hoa cắm xốp tươi lâu hiệu quả

Kinh doanh hoa tươi không giống như một số các lĩnh vực khác như quần áo hay giày dép, chủ shop cần phải biết cách giữ các loại hoa tươi lâu nhất khi bán hàng bởi khó có thể bán hết lượng hoa nhập trong một ngày mà còn có thể là vài ngày, thậm chí đến hàng tuần.

Trong cách giữ hoa cắm xốp tươi lâu, khi ngâm nước cho xốp cắm hoa, chúng ta nên để xốp cắm hoa tự chìm vào nước và tuyệt đối không được ấn xốp cắm hoa xuống nước.

Khi chúng ta ấn xốp cắm hoa xuống nước, các lỗ không khí sẽ bị tịt và nước không thể đi vào trong cục xốp cắm hoa khiến cho miếng xốp không có đủ nước. Điều này sẽ khiến hoa hấp thu được ít nước hơn và sẽ héo nhanh hơn khi được đến tay khách hàng.

Xem thêm: Nước cắm hoa tươi lâu – bí quyết giữ hoa luôn tươi mới

Do đó, trong cách giữ hoa cắm xốp tươi lâu nên để cho miếng xốp có đủ thời gian để tự chìm xuống đến khi hoàn toàn nằm xuống đáy chậu.

Khi cắt hoa và cắm vào xốp cắm hoa, chúng ta phải cắt gốc hoa chéo góc để luôn luôn giúp cành hoa tươi được hấp thu nhiều nước nhất. Đối với mọi thành phẩm hoa tươi cũng vậy, như cắm bình, bó hoa, chúng ta đều phải cắt hoa chéo góc để hoa hấp thụ nhiều nước nhất.

Chia sẻ thủ thuật vào xốp giữ hoa tươi lâu

Chọn kích cỡ hộp xốp

Với cách giữ hoa cắm xốp tươi lâu, để xác định vào form cho phần xốp cắm, điều này tùy thuộc vào kích thước hộp gỗ nhỏ hay lớn. Ở đây chúng ta sẽ sử dụng hộp hoa dạng form nhỏ. Cách này đối với hộp form lớn vẫn sẽ áp dụng tương tự.

Xem thêm: Bật mí các cách cắm hoa Ly tươi lâu trong nhiều ngày

Thủ thuật vào xốp

Phần xốp khi cho vào sẽ đặt nguyên cục xốp vào. Sau đó phần dư tiếp tục gài cục xốp vụ khác, các shop hoa tươi sử dụng xốp vụ. Nếu có xốp nguyên thì sử dụng. Sẽ gài cho nó thật là chặt, ở phía sau cũng chèn thêm xốp vào. Khi gài xốp sẽ chừa lại một ít ở hai bên. Điều này giúp cho việc châm nước được dễ dàng hơn và vùng chứa nước được nhiều hơn.

Nếu như gài mút full nguyên hộp thì khi cắm hoa phần nước nó sẽ trào ngược trở ra. Chúng ta chừa lại khoảng trống, thì nước sẽ đọng lại ở đó rất nhiều. Giúp cho phần mút hút nước lên lại và hoa giữ độ tươi được lâu hơn. Đối với hộp hoa lớn cũng làm tương tự. Cũng để một khoảng để nước trũng vào chỗ đó. Nuôi phần hoa bằng cách trữ nước trong form xốp.

Xem thêm: Mách bạn cách giữ hoa tươi lâu ít người biết

Cố định hộp hoa

Sau khi đã làm xong phần xốp thì dùng ghim cố định lại. Để giữ phần bọc của chúng ta lại và cho dù nước nhiều thì cũng kéo phần bọc trũng xuống sâu. Từ đó khi ta cắm nặng nước sẽ chảy ra ngoài, nên sẽ bắn ghim cố định ở các góc. Sau khi bắn xong, dùng kéo cắt phần bọc dư để nhìn hộp hoa được gọn gàng hơn.

Sản phẩm bạn quan tâmLiên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TAM ĐỈNH

» Địa chỉ : 299 G21, Đường A2.3, Ấp 2, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Điện thoại: 028 5402 6652 – Fax: 028 5402 6794
» Hotline / Zalo: 0938 16 8894
» Email: thanh@tamdinh.com
» Website: https://nuoccamhoa.com – https://nuoccamhoahumik.com
» Fanpage: Nước cắm hoa Humik