Thuốc bảo quản hoa tươi – Cách giữ hoa tươi của các shop hoa

Hoa tươi là mặt hàng đặc trưng, dễ bị hỏng, bởi vậy chúng cần có chế độ bảo quản riêng biệt. Để giữ hoa tươi lâu, bền đẹp, không ảnh hưởng tới chất lượng hoa cũng như doanh thu thì các shop hoa thường phải sử dụng thuốc bảo quản hoa tươi. Vậy quy trình bảo quản hoa tại các shop hoa này như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thuốc bảo quản hoa tươi là gì?

Thuốc bảo quản hoa tươi là loại thuốc dùng để xử lý, bảo quản hoa sau khi cắt, cất trữ. Giúp thúc hoa nở hoặc kéo dài thời gian sau khi cắm vào bình hoa. Chúng hoạt động trên nguyên tắc kìm hãm sự phát triển của vi sinh vật. Kìm hãm tác dụng của enzyme có trong hoa. Bịt ống dẫn sinh lý tại phần thân của hoa dẫn tới sự mất nước bị giảm bớt, sức sống bề mặt tăng. Từ đó, hoa sẽ tươi lâu, bền đẹp như lúc mới cắt cành.

Nước cắm hoa giúp hoa tươi lâu và không thối nước bạn quan tâm

Các shop hoa đã bảo quản hoa tươi như thế nào?

Đảm bảo chất lượng đầu vào

Đây là một trong những khâu cực kỳ quan trọng bởi hoa đầu vào có khỏe, đẹp. Thì mới đảm bảo quá trình lưu trữ hoa các giai đoạn sau này. 1. Thẩm định kỹ lưỡng chất lượng hoa nhập vào. Ngay khi nhập hoa về, các shop hoa đã phải lựa chọn kỹ lưỡng theo những tiêu chuẩn nhất định của từng loại hoa. Và sử dụng thuốc bảo quản hoa tươi để giữ hoa tươi lâu.

Chưa kể, trước đó, các chủ shop cũng đã phải tìm hiểu kỹ nguồn hàng. Đảm bảo hàng nhận về khỏe mạnh, không sâu bệnh, đẹp, tươi, không gãy dập, thối cành, thối lá, hoa…

Xử lý trước khi cắm hoa vào lọ để trưng bày

Ở bước này, từng bông hoa sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng về mặt hình thức, chất lượng trước khi đưa vào cắm bình để bảo quản. Công đoạn này cũng quan trọng không kém. Có thể nói nó góp phần quyết định tới việc chất lượng hoa có lâu dài hay không. Ở bước này, ngoài những quy trình cơ bản cần thiết mà bất kỳ shop hoa nào cũng phải làm. Thì thêm một vài giọt thuốc bảo quản theo đúng liều lượng hướng dẫn cho từng loại hoa cũng là bước không thể thiếu.

Chăm sóc sau khi đã cắm trưng bày

Đây là bước đòi hỏi kỹ thuật cao khi xử lý bởi thời điểm này hoa sẽ nở rộ. Các shop sẽ sử dụng thuốc bảo quản hoa tươi. Để tiếp tục duy trì độ tươi mới, khỏe mạnh và sắc màu của những bông hoa trong bình trưng bày.

Dưới đây hướng dẫn cách chăm sóc theo cách thông thường dành cho bạn

Nếu shop hoa thường xuyên nóng, bạn cần bơm nước bằng 1 bình bơm để thay thế nước cũ bằng nước mới. Tuy nhiên, bạn nên chủ động phòng tránh việc nắng nóng và ánh nắng trực tiếp chiếu lên hoa.

Sau khi hoa cắm vào lọ trưng bày từ 1-2 ngày. Bạn nên nhúng gốc hoa vào bình nước sôi trước khi cắt bỏ đoạn thân hoa đó và thay nước mới cho hoa.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bảo quản hoa tươi đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, cũng như nhiều mặt hàng khác, loại thuốc này cũng có những sản phẩm độc hại cho con người, gây hại cho môi trường. Ngược lại, cũng có những sản phẩm an toàn với sức khỏe con người và môi trường. Vì vậy, người tiêu dùng nên cẩn trọng và tìm hiểu kỹ trước khi chọn lựa loại thuốc bảo quản hoa tươi cho shop hoa của mình.

Nước cắm hoa HUMIK chính là là một trong những loại thuốc bảo quản hoa tươi an toàn cho cả sức khỏe con người và môi trường. Được điều chế bằng phương pháp, quy trình công nghệ tiên tiến đến từ châu Âu. Sản phẩm này được đánh giá cao bởi người dùng. Sản phẩm không những giúp diệt khuẩn, loại bỏ vi khuẩn gây nấm mốc, giúp hoa tươi lâu. Cụ thể, công dụng của loại thuốc bảo quản hoa tươi HUMIK như sau:

  • Giúp làm tươi hoa đã héo do mất nước.
  • Kéo dài hơn nữa tuổi thọ của hoa sau khi đã thu hoạch
  • Giúp kích thích nở hoa, lá xanh lâu hơn.
  • Không gây ô nhiễm, độc hại, thân thiện với môi trường
  • Không phải mất thời gian thay nước liên tục.

Thuốc bảo quản hoa tươi là sản phẩm cần thiết cho các shop hoa. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm an toàn đối với sức khỏe con người cũng như môi trường là vấn đề cần lưu tâm. Vì vậy, chúng tôi hy vọng đây sẽ là gợi ý hữu ích dành cho khách hàng đang có nhu cầu trong việc bảo quản hoa tươi.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TAM ĐỈNH

» Địa chỉ : 299 G21, Đường A2.3, Ấp 2, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
» Điện thoại: 028 5402 6652 – Fax: 028 5402 6794
» Hotline / Zalo: 0938 16 8894
» Email: thanh@tamdinh.com
» Website: https://nuoccamhoa.com – https://nuoccamhoahumik.com
» Fanpage: Nước cắm hoa Humik